Nick Saban – Một huấn luyện viên bóng đá vĩ đại của trường đại học, người có thể đưa Alabama trở lại vĩ đại

Nick Saban gần đây đã trở thành huấn luyện viên bóng đá của Đại học Alabama khi ký hợp đồng giàu nhất từng được trao cho một huấn luyện viên bóng đá đại học.

Hợp đồng 8 năm trị giá 32 triệu đô la của anh với Crimson Tide có mức lương cơ bản là 225.000 đô la sẽ được bổ sung bằng phí dịch vụ cá nhân từ 3,275 đến 3,975 triệu đô la mỗi năm. Những người ủng hộ bóng đá đại học tràn ngập tiền cho những người chiến thắng, những người mà họ tin rằng có thể đưa đội của họ lên vị trí hàng đầu.

Thỏa thuận của Saban không bao gồm điều khoản mua đứt nếu anh ấy ra đi, nhưng nó giới hạn số lần xuất hiện trước công chúng ở mức 15 mỗi năm (dành cho cựu sinh viên và câu lạc bộ tăng cường) không liên quan đến xác nhận.

Hợp đồng cũng có các ưu đãi có thể tạo ra 650.000 đô la khác cho thành công trên sân và học tập với các cầu thủ của anh ấy. Một con số lớn là 200.000 đô la nếu anh ta đạt được trò chơi vô địch BCS và leo thang lên 400.000 đô la nếu Alabama thắng.

Saban cũng có tư cách thành viên câu lạc bộ đồng quê, hai xe hơi, một xế hộp sang trọng tại Sân vận động Bryant-Denny và tối đa 25 giờ bay hàng năm để đi du lịch cá nhân bằng máy bay phi thương mại.

Ah, thật tốt khi được trở thành Nick Saban ở Alabama hôm nay. Bây giờ anh ấy phải thắng và thắng lớn, điều mà anh ấy đã có thể làm ở các vị trí huấn luyện viên đại học khác.

Trong năm duy nhất làm huấn luyện viên trưởng tại  neymar stats Toledo, ông đã đưa Rockets từ 6-5 đến 9-2 và đồng chức vô địch Mid-American Conference.

Saban sau đó đến Michigan State và trong 5 mùa giải đã biến Sparta từ một kẻ tầm thường, liên tục thất bại cuối mùa thành một mùa giải 9-2 bao gồm các chiến thắng trước Notre Dame, Michigan, Ohio State và Penn State trước khi ông từ chức vào năm 1999.

Một mùa giải trước đó, MSU đã hạ gục vị trí số 1 Bang Ohio với vị trí 28-24 tại Sân vận động Ohio và vượt qua Nhà thờ Đức Bà có thứ hạng cao trước khi xếp thứ nhất vào cuối mùa giải.

Nếu Big 10 không đủ khó khăn, bến đỗ tiếp theo của Saban là năm mùa giải nữa với LSU Tigers trong Hội nghị Đông Nam thậm chí còn khó khăn hơn, còn tồi tệ hơn.

Anh ấy đã giành được thành tích 10-3 và chức vô địch SEC trong năm thứ hai của mình và đứng đầu với thành tích 13-1 trong mùa giải thứ tư (2003), mang về cho Tigers chức vô địch SEC thứ hai cùng Saban cũng như chức vô địch quốc gia BCS. danh hiệu sau chiến thắng 21-14 trước Oklahoma Sooners.

Sau hai năm trung bình cố gắng đưa Miami Dolphins của NFL vào trang bị, anh ta rời đi để trở thành niềm hy vọng mới của Alabama. Saban đã có thể xây dựng một hàng phòng thủ với Dolphins nhưng không bao giờ thực sự tấn công, phải chịu kỷ lục thua cuộc đầu tiên của mình với tư cách là huấn luyện viên trưởng.

Đại gia đình của Saban có mối quan hệ với bóng đá. Em họ Lou Saban của anh ấy là cầu thủ All-Big Ten hai lần tại Đại học Indiana và sau đó là huấn luyện viên trưởng cho NFL Buffalo Bills, Denver Broncos và New England Patriots.

Saban đã chơi như một hậu vệ phòng ngự cho Don James khi James là huấn luyện viên trưởng tại Đại học Bang Kent. James cũng đã huấn luyện Jack Lambert vĩ đại của NFL và dẫn dắt Golden Flashing (có thể đúng) cho danh hiệu Hội nghị Trung Mỹ duy nhất của họ vào năm 1972.

Giống như Saban, James là một người chiến thắng. James đã tiếp tục làm huấn luyện viên 18 mùa giải tại Đại học Washington. Ông hai lần được vinh danh là Huấn luyện viên đại học quốc gia của năm (1984 và 1991), dẫn dắt Washington đến chức vô địch quốc gia năm 1991, hạ Huskies đến 6 Rose Bowls (thắng 4), giành danh hiệu Orange Bowl năm 1985, tỷ số 10-5 kỷ lục trò chơi tô, và thắng 22 trận liên tiếp từ năm 1990 đến năm 1992.

James được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Đại học năm 1997; Saban có thể sẽ được giới thiệu vào cùng Đại sảnh Danh vọng vào một thời điểm nào đó trong tương lai.